Phân biệt các loại mút xốp thường gặp

Phân biệt các loại mút xốp thường gặp

Phân biệt các loại mút xốp thường gặp

Phân biệt các loại mút xốp thường gặp

Phân biệt các loại mút xốp thường gặp
Phân biệt các loại mút xốp thường gặp

Tin tức

Phân biệt các loại mút xốp thường gặp

30-03-2022 10:03:17 AM - 808

Mút xốp là một trong những sản phẩm phổ biến, thường được dùng trong đời sống hàng ngày cũng như hoạt động sản xuất. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những loại mút xốp mà Sơn Hải Việt đang kinh doanh cũng như ưu – nhược điểm của sản phẩm. Bạn cùng theo dõi nhé!

 

Pe Foam

Có thể nói rằng, xốp Pe Foam là một trong những vật liệu được sử dụng nhiều nhất trong các hoạt động đời sống và sản xuất nhưng lại hiếm khi được công nhận điều đó.

 

Sở dĩ được gọi là Pe Foam bởi nó được tạo thành từ bọt Poly-etylen. Xốp PE là một vật liệu ô kín bền, nhẹ, đàn hồi. Nó thường được sử dụng để đóng gói hàng hóa công nghiệp và nông nghiệp.

 

Độ dày Pe Foam rất đa dạng, mỗi độ dày sẽ có tính ứng dụng khác nhau: 0.5mm, 1mm, 2mm, 3mm, 4mm, 5mm,.. 10mm, 20mm, 40mm… Độ dày cuộn càng lớn thì khả năng chống ca đập càng cao.

 

Về ưu điểm, xốp Pe Foam được đánh giá cao bởi những ưu điểm như sau:

 

  • Bề mặt mịn, mềm uyển chuyển
  • Giá thành thấp
  • Trọng lượng nhẹ
  • Khả năng chống sốc cao
  • Chống nấm mốc, chống dung môi
  • Có khả năng khử tĩnh điện (loại xốp Pe Foam chống tĩnh điện, thường có màu hồng)

Xốp Pe Foam thường có quy cách dạng cuộn, cắt tấm hoặc được gia công thành các loại túi đựng sản phẩm, khuôn định hình…

 

Xốp hơi

 

Xốp hơi hay còn gọi là xốp bóng khí, xốp bóng nổ. Đây là loại màng xốp chắc hẳn được rất nhiều người yêu thích bởi trước khi nói đến tác dụng là một loại bao bì bảo vệ sản phẩm thì xốp hơi đã là một món đồ chơi rồi!

 

Màng xốp hơi bề mặt có rất nhiều các bóng nhỏ, căng phồng, đường kính từ 5mm - 25mm. Nhờ đặc điểm này mà xốp hơi thường được bọc quấn quanh sản phẩm để tránh va đập trong khi vận chuyển.

 

Hiện tại, Công ty Sơn Hải Việt cung cấp màng xốp hơi với 2 kích cỡ gồm: cao 1m4 - dài 100m và loại cao 1m5 - dài 100m.

 

Tương tự như màng xốp PE Foam, màng xốp hơi cũng có loại chống tĩnh điện màu hồng, thường được dùng để quấn bọc các sản phẩm điện tử, linh kiện điện tử…

 

Xốp EPS

 

Xốp EPS được tạo thành từ các hạt polystyrene rắn, sau quá trình gia nhiệt và giãn nở.

 

Xốp EPS rất nhẹ, có độ dẫn nhiệt rất thấp, độ hút ẩm thấp và đặc tính đệm tuyệt vời. Song song đó, do kết cấu có các khoảng trống giữa các hạt xốp nên xốp EPS về lâu dài vẫn bị thấm nước, điều này cũng ảnh hưởng đến tính chất cách điện của vật liệu bị suy giảm.

 

Xốp EPS bên cạnh được sử dụng như một loại bao bì bảo vệ sản phẩm thì nó còn có tính ứng dụng cao trong các công trình xây dựng như: vật liệu cách âm, cách nhiệt cho vách - trần của nhà xưởng, kho lạnh, văn phòng hoặc dùng để đổ sàn bê tông trong các công trình có quy mô lớn (xốp tỉ trọng cao).

 

Xốp EPS thường có màu trắng. Quy cách thường ở dạng tấm, khối, với nhiều tỉ trọng khác nhau, làm theo yêu cầu khách hàng.

 

Xốp XPS

 

Xốp XPS là một loại xốp khác mà Sơn Hải Việt muốn giới thiệu đến bạn trong bài này. Bạn đừng nhầm lẫn giữa xốp XPS và xốp EPS mà chúng tôi vừa giới thiệu ở trên nhé!

 

Xốp polystyrene ép đùn (XPS) là một chất cách nhiệt cứng cũng được tạo ra bằng polyme polystyrene, nhưng được sản xuất bằng quy trình đùn và thường được sản xuất với màu đặc biệt để nhận dạng thương hiệu sản phẩm.

 

Nhìn chung, xốp tấm XPS có chỉ số dẫn nhiệt thấp. Hơn nữa, độ nén của xốp tấm XPS cao hơn nên cũng thường được dùng để làm lớp lót bê tông cho công trình xây dựng. Bên cạnh đó, vật liệu này cũng được đánh giá cao ở khả năng cách âm cách nhiệt, là phần quan trọng cho các hạng mục vách, trần, sàn. Ngoài ra, so với khả năng chống thấm nước của EPS thì xốp tấm XPS nhận được nhiều lựa chọn hơn từ các người dùng.

 

Trên đây là 4 loại mút xốp phổ biến được Công ty Sơn Hải Việt phân phối ra thị trường. Bạn có đặc biệt quan tâm đến một sản phẩm nào trong số vừa kể? Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ hỗ trợ nhanh nhất có thể.


 

Các tin khác

Zalo
google-site-verification: google995b60c57811856b.html